4 bước cho món thịt nướng trên bếp nướng điện Matika

Nếu như trước đây các món thịt được nướng trên bếp than, bếp gas hay bếp cồn vừa lâu chín, nhiều khói độc và chín không đều khiến bạn cảm thấy không hài lòng. Đừng vội nản lòng bởi giờ đây đã có bếp nướng điện Matika giúp bạn thực hiện các món nướng thơm ngon khó cưỡng, vô cùng tiện ích.

Thịt nướng thơm ngon – món ăn yêu thích của người Việt

Matika sẽ hướng dẫn bạn chỉ với 4 bước cho món thịt nướng trên bếp nướng điện luôn thơm ngon đúng vị, cùng vào bếp ngay nào!

4 bước thực hiện món thịt nướng trên Matika ngon đúng điệu

1. Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Để làm nên bất kỳ một món ăn ngon nào thì khâu chuẩn bị các nguyên liệu tươi mới.  Và với món thịt nướng cũng vậy, để món thịt nướng trở nên hấp dẫn và giàu chất dinh dưỡng hơn thì nguyên liệu chuẩn bị cũng phải thật tươi ngon, thịt nhiều nạc ít mỡ. Cụ thể với các loại thịt sau:

Đối với thịt heo: Thịt heo không thể thiếu trong các món nướng. Để chọn mua thịt heo về nướng, bạn nên chọn những bộ phận của con heo như phần thịt thăn, thịt sườn, thịt ức, ba rọi. Đây là những phần có lượng mỡ khá ít, thịt nướng lên sẽ mềm, vô cùng thơm ngon.

Chọn mua thịt ba chỉ heo về nướng

Đối với thịt bò: Còn với thịt bò, bạn nên chọn những bộ phận sau sẽ có hương vị thịt nướng thơm ngon như: thịt thăn, thịt sườn, thịt mông, thịt vai, thịt bắp,..Đây là những vị trí khi nướng lên sẽ rất thơm ngon mà không hề bị khô.

Ngoài ra, thời gian gần đây rất nhiều nhà hàng đã sử dụng thịt bò, bắp bò Mỹ, Canada,..để phục vụ cho các món nướng. Tuy nhiên, các thực phẩm nhập khẩu luôn được để đông rất lâu, do vậy khi chọn các nguyên liệu này, bạn cần kiểm tra xem độ tươi của thịt, và chọn những phần thịt ít mỡ nhé.

Chọn thịt bò tươi ngon

Đối với rau, củ quả: Rau củ quả cũng không thể thiếu trong bữa ăn, do vậy cũng cần chọn các loại rau củ tươi mới, không bị héo úa, không bị sâu nhiều, còn tươi mới.

Chọn rau củ tươi mới

2. Tẩm ướp gia vị trước 1 tiếng

Để có món thịt nướng thơm ngon thì gia vị tẩm ướp vô cùng quan trọng, với mỗi kiểu ăn nướng khác nhau thì gia vị tẩm ướp cũng khác nhau. Thông thường, bạn nên ướp thịt trước khoảng 1 giờ để thịt thấm đều gia vị hơn.

Đối với những loại thịt lâu chín như heo, bò,…bạn nên thái mỏng, dùng nĩa xăm những lỗ nhỏ trên thịt để gia vị được thấm đều hơn.

Ướp thịt trước khi nướng

Bên cạnh đó, thay vì dùng muối bạn có thể thay bằng nước mắm hoặc nước tương sẽ giúp món thịt thơm ngon và không bị cứng khi nướng.

3. Làm nóng bếp nướng điện

Giờ đây, nướng thịt thật tiện ích, hạn chế dầu mỡ, hạn chế khói mùi, cho bề mặt nhiệt tỏa đều,..chỉ với bếp nướng điện Matika.

Làm nóng bếp nướng điện Matika khoảng 5 phút

Để thịt nướng được thơm ngon hơn trên chính chiếc bếp nướng điện, thì đừng bỏ qua việc làm nóng bếp trước nhé.

Bật bếp trước khoảng 5 phút cho nhiệt độ phân bổ đều trên bề mặt, đồng thời quét 1 lớp dầu ăn mỏng trên bề mặt bếp nướng trước khi sử dụng.

4. Nướng thịt trên bếp nướng điện Matika

Bếp nướng điện Matika được thiết kế với 5 mức nhiệt điều chỉnh khác nhau, cho nhiệt độ từ 80-240 độ C. Do vậy, đối với những loại thịt dày, lâu chín, bạn nên nướng ở mức nhiệt thấp để thịt chín từ từ (mức 3-4), hạn chế nướng ở nhiệt độ quá cao (mức 5) dẫn đến cháy mặt ngoài mà vẫn chưa chín bên trong.

Trải đều thịt trên mặt bếp, có thể sử dụng thêm cả bơ nếu bạn thích.

Thịt nướng trên bếp nướng điện Matika

Leave Comments

0903009245
0903009245